Tối ngày 12/11/2021, TP Thủ Đức tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra việc chấp hành phòng, chống dịch khu vực có nguy cơ cao tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… trên địa bàn TP Thủ Đức.
Việc kiểm tra nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, tại các điểm đoàn đến kiểm tra hầu hết các cơ sở đều chủ động trang bị nước khử khuẩn, nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc, chỉ bán 50% công suất và sắp xếp bàn, ghế cho khách ngồi đúng khoảng cách, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Thông tin từ các cơ sở kinh doanh, 100% nhân viên đều đã được tiêm 2 mũi vaccine, thường xuyên phối hợp cùng y tế phường lấy mẫu kiểm tra Covid-19 đảm bảo 3 ngày một lần.

Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhanh ngẫu nhiên Covid-19 một số nhân viên và thực khách có mặt trong quán tại thời điểm đoàn kiểm tra. Kết quả tất cả đều âm tính.
Trao đổi với các chủ cơ sở, các đồng chí lãnh đạo TP Thủ Đức đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở cũng như việc tuân thủ nghiêm ngặt những khuyến cáo của ngành y tế. Các đồng chí lãnh đạo cũng lưu ý các cơ sở thực hiện hết sức nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan lơ là đảm bảo an toàn cho nhân viên của cơ sở cũng như thực khách.
Chí Lộc – Văn Thành