Tối ngày 27/4, tại Công viên Bờ sông Sài Gòn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Thủ Đức phối hợp Công ty Cổ phần truyền thông Công Luận tổ chức khai mạc Tuần lễ Du lịch – Ẩm thực và bánh dân gian Nam Bộ – Thủ Đức năm 2024.
Tuần lễ nhằm giới thiệu những món ngon, đặc trưng, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của các vùng miền đến với du lịch trong nước và quốc tế, góp phần lan tỏa, bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực dân gian của vùng đất Nam Bộ; đồng thời, giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đặc trưng của TP Thủ Đức và phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân trên địa bàn trong dịp lễ 30/4 và 01/5, kéo dài từ ngày 27/4 đến ngày 5/5/2024.

Bên cạnh đó, tuần lễ còn là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Thủ Đức giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua các gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng… và hơn hết là cơ hội để tiếp tục giới thiệu hình ảnh TP Thủ Đức với định hướng trở thành “đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững” đến với người dân TP Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Thủ Đức cho biết: Tuần lễ Du lịch – Ẩm thực và Bánh dân gian Nam Bộ – Thủ Đức năm 2024 có sự tham gia của 200 gian hàng ẩm thực bao gồm: khu bánh dân gian Nam Bộ, khu món ngon Nam Bộ và khu trái ngon Nam Bộ… Bên cạnh các hoạt động ẩm thực, còn có hoạt động chế biến các món bánh dân gian, bánh truyền thống của người Nam Bộ do các nghệ nhân làm bánh đến từ các tỉnh, thành thực hiện. Các món ăn được đảm bảo tiêu chí ngon, xanh – sạch, an toàn – chất lượng.
Chí Lộc