Là chuyên viên Phòng Y tế TP Thủ Đức, đồng chí Đỗ Thị Cẩm Vân luôn chủ động trong công việc, chủ động tham mưu với UBND TP Thủ Đức các kế hoạch: hoạt động an toàn thực phẩm hàng năm, tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm từ TP đến 34 phường; xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất; xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” chủ đề trong năm 2021 “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” sát thực tế có tính khả thi cao được lãnh đạo Phòng Y tế và TP Thủ Đức đánh giá cao.
Đồng chí Đỗ Thị Cẩm Vân cho biết: “Qua thực tế tiếp xúc, đi kiểm tra an toàn thực phẩm, nhận thấy việc tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp chưa kịp thời. Sau nhiều ngày suy nghĩ tôi đề xuất với lãnh đạo Phòng cho phép xây dựng riêng biệt chuyên đề về an toàn thực phẩm với mong muốn phổ biến chính xác các quy định của pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm; những nội dung, hình ảnh, ấn phẩm tuyên truyền từ Bộ Y tế, Cục an toàn thực phẩm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP được cung cấp nhanh chóng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, căn tin, bếp ăn tập thể trường học”.

Với sáng kiến tạo tài khoản Zalo Official Account “Phòng Y tế TP Thủ Đức – Hướng dẫn An toàn thực phẩm” nhằm truyền tải thông tin chính thống đến từng cá nhân và giải đáp nhanh chóng những vướng mắc của người dân trong thực tiễn áp dụng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; lập số hotline và liên hệ qua địa chỉ cơ quan Phòng Y tế, khi người dân có thắc mắc về vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm chỉ cầm bấm vào số hotline từ đó sẽ chuyển trực tiếp qua số điện thoại của Phòng Y tế để liên hệ hoặc đến trực tiếp địa chỉ đã được thông tin.
Những đề xuất, sáng kiến của đồng chí Đỗ Thị Cẩm Vân đã giúp người dân và doanh nghiệp giám sát, góp ý về an toàn thực phẩm, góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.
Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Khuôn, Phó Trưởng Phòng Y tế TP Thủ Đức: đồng chí Đỗ Thị Cẩm Vân là người có uy tín đối với đoàn viên, thanh niên, người lao động tại cơ quan, đơn vị; được sự tín nhiệm và đánh giá cao của lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp và người dân. Tận tâm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, thời gian, chất lượng yêu cầu công việc. Là điển hình trong việc thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”.
Với những đóng góp tích cực, đồng chí Đỗ Thị Cẩm Vân được UBND TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong thời gian thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP (từ năm 2016 đến năm 2022); là 1 trong 61 gương được Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” TP Hồ Chí Minh lần 10 năm 2022; Thành ủy Thủ Đức tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức; UBND TP Thủ Đức tặng Giấy khen về việc tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2020, 2021.
Chí Lộc